NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT

Báo chí nói gì về ClassClap

23/09/2020

Ứng dụng ClassClap – Công nghệ kết nối cha mẹ và nhà trường

GD&TĐ – Ứng dụng ClassClap quản lý lớp học ra đời từ mong muốn kết nối nhà trường và phụ huynh dễ dàng hơn khi con đang trong độ tuổi đến trường.

GD&TĐ – Ứng dụng ClassClap quản lý lớp học ra đời từ mong muốn kết nối nhà trường và phụ huynh dễ dàng hơn khi con đang trong độ tuổi đến trường.

>> Xem thêm: 1001 lý do cần phải sao phải quản lý lớp học bằng ứng dụng quản lý lớp học

Ứng dụng ClassClap và cơ duyên xuất hiện

Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng, người sáng lập ClassClap đã chia sẻ niềm cảm hứng để phát triển ứng dụng bắt nguồn từ những lo lắng, trăn trở của một người mẹ có con đang ở độ tuổi đến trường. Làm việc trong lĩnh vực công nghệ, thấu hiểu tâm trạng lo lắng của những ông bố, bà mẹ khi nghe những câu chuyện thương tâm khi trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón hoặc những nguy cơ có thể bất ngờ xảy đến với con… chị Hồng đã cùng các đồng nghiệp nghiên cứu và xây dựng một ứng dụng nhằm giải tỏa những lo lắng đó của các bậc cha mẹ. 

Từ những trăn trở ban đầu, chị Hồng cùng Đinh Quân, một thạc sĩ chuyên ngành Tương tác máy tính – con người tại Đức, đã nghiên cứu những đặc điểm của hoạt động quản lý lớp học ở các trường học, các trung tâm giáo dục trong và ngoài nước, cũng như khoa học quản lý giáo dục để cùng tạo nền tảng vững chắc cho ứng dụng ClassClap, với chức năng quản lý học sinh ở các trường học và một số mô hình giáo dục khác. Vì thế, ứng dụng quản lý này không chỉ phù hợp để áp dụng trong các trường học mà còn dễ dàng tùy biến và áp dụng tại các trung tâm giáo dục với quy mô đa dạng.

Ứng dụng ClassClap đem lại những tính năng phù hợp để quản lý lớp học

Chính bản thân chị Hồng cũng đã từng trải qua những câu chuyện dở khóc dở cười khi quên xin nghỉ học cho con, lỡ mất thông tin buổi dã ngoại của lớp… Ứng dụng ClassClap tháo gỡ những nỗi lo đó của phụ huynh với những thông tin cập nhật từ lớp học của con. Trên ứng dụng, bố mẹ hoàn toàn có thể gửi yêu cầu đến giáo viên, tham gia tương tác trong các bài viết. Kết quả học tập, rèn luyện của con cũng được thống kê để bố mẹ biết được rằng con đã cố gắng ra sao, con cần phải cải thiện thêm điều gì,… từ đó điều chỉnh phương pháp nuôi dạy con cho phù hợp.

ClassClap đem lại giải pháp quản lý nhiều lớp học cho đối với giáo viên, giúp giáo viên quản lý lớp học, quản lý học sinh hiệu quả với hầu hết các hoạt động trên lớp: Điểm danh, chấm điểm học tập, chấm điểm rèn luyện, gửi thông báo đến phụ huynh, lập thời khóa biểu… Tất cả thông tin điểm số đều được thống kê thành báo cáo, dễ dàng cho việc theo dõi học sinh. 

Chia sẻ thêm về ClassClap, chị Thúy Hồng cho hay, mục tiêu cao nhất khi ra mắt ứng dụng này là để nuôi dưỡng nên những người chủ của tương lai.  ClassClap tích hợp tính năng chấm điểm rèn luyện của con ở nhà để bố mẹ cùng con định hướng, rèn luyện những nét tính cách tốt mà không gây ra áp lực cho con trẻ. ClassClap nâng cao sự phối hợp giáo dục tại trường học và tại gia đình, phụ huynh cùng cô đánh giá sự tiến bộ của con…

Cài đặt và trải nghiệm những tính năng phù hợp cho hoạt động quản lý học tập tại đây:

Liên hệ chúng tôi tại Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết gốc: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/cong-nghe-ket-noi-cha-me-va-nha-truong-5X3Jk0dMg.html