NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT

Tin tức về ClassClap

19/11/2021

Giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng: Công nghệ hỗ trợ công tác chủ nhiệm

ClassClap hướng đến phát triển giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng (cả phiên bản web-app và app) để giáo viên tiện sử dụng dù sở hữu bất kỳ thiết bị nào.

ClassClap hướng đến phát triển giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng (cả phiên bản web-app và app) để giáo viên tiện sử dụng dù sở hữu bất kỳ thiết bị nào.

Đa nền tảng – xu hướng tối ưu dành cho công nghệ phục vụ hoạt động chủ nhiệm lớp học

Giáo viên hiện tại luôn cập nhật những công nghệ mới để phục vụ công tác giảng dạy và khơi gợi hứng thú cho học sinh. 

Nhu cầu dành cho hoạt động này rất đa dạng, đặc biệt là trong thời gian học tập trực tuyến được coi là biện pháp hiệu quả để đối phó với dịch bệnh. Thầy cô mong muốn các ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp giảng dạy trực tuyến, theo dõi quá trình và kết quả học tập của học sinh, kết nối gia đình và nhà trường,… 

>> Xem thêm: Ứng dụng quản lý giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay

Góp phần thỏa mãn một trong những nhu cầu bức thiết và được coi như là quan trọng nhất trong lớp học, ứng dụng quản lý lớp học ClassClap đã giúp thầy cô đơn giản hóa hoạt động chủ nhiệm lớp và tạo kết nối chặt chẽ hơn đến từng phụ huynh học sinh trong lớp.

Với phiên bản app trên điện thoại, ứng dụng quản lý lớp học ClassClap hỗ trợ thầy cô điểm danh chuyên cần, tặng điểm cộng/trừ cho hoạt động rèn luyện của con tại lớp, chấm điểm môn học cho học sinh hằng ngày và gửi thông báo đến từng phụ huynh. Những thông tin từ lớp học được gửi đến bố mẹ theo thời gian thực giúp cho phụ huynh luôn nắm được tình hình của con trên lớp.

Đồng thời, những thông tin trên được thống kê và lưu trữ và thể hiện bằng biểu đồ trực quan giúp thầy cô giáo có thể quan sát được quá trình cố gắng của từng cá nhân học sinh theo ngày/tháng/năm. Đây là một trong những tính năng hỗ trợ hoạt động chủ nhiệm của giáo viên nhiều nhất, giảm bớt áp lực về giấy tờ, sổ sách cho giáo viên.

Những tính năng đã phát triển thể hiện được vai trò của chúng trong quản lý lớp học hiện đại, tuy nhiên nhu cầu mới luôn phát sinh và đòi hỏi sự đáp ứng kịp thời để phù hợp với điều kiện mới. Tính tiện dụng cũng là một trong những nhu cầu đáng xem xét trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giáo dục truyền thống. Thầy cô giáo luôn mong được sử dụng các công nghệ tiên tiến với giao diện thân thiện, đưa thông tin nhanh chóng và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu.

Hướng dẫn điểm danh học sinh trên ứng dụng quản lý lớp học ClassClap phiên bản web

ClassClap hướng tới xây dựng giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng như thế nào?

Để phù hợp với nhu cầu quản lý lớp học một cách nhanh chóng, thuận tiện, thay thế dần các phương thức quản lý thủ công, ClassClap đã phát triển cả ứng dụng đa nền tảng, bao gồm cả phiên bản web và phiên bản dành cho mobile. 

Với những tính năng được phát triển từ phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại, ClassClap đã chứng tỏ được khả năng đáp ứng nhu cầu chủ nhiệm lớp của các thầy cô giáo từ mầm non đến THPT như cung cấp thông tin, hình ảnh về mỗi giờ học; cho phép phụ huynh theo dõi lịch học và quá trình rèn luyện của con hằng ngày, bám sát với thông tin trên lớp; tạo ra phương tiện kết nối tiện lợi giữa giáo viên và phụ huynh học sinh,…

Bước tiến này đã đưa ứng dụng ClassClap thành giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng dành cho giáo viên và phụ huynh.

>> Xem thêm: Ứng dụng quản lý lớp học ClassClap: Chat nhanh – kết nối mạnh

Tính linh hoạt của ứng dụng thể hiện khi giáo viên cần tương tác với học sinh trong mỗi giờ học, một thiết bị di động cầm tay sẽ thuận tiện hơn cho giáo viên để  đánh giá, chấm điểm từng học sinh. 

Bên cạnh đó, khi cần xem xét các số liệu mà ứng dụng đã thống kê, giáo viên có thể thực hiện các hoạt động xuất file, lưu trữ thông tin trên máy tính. Sự đồng bộ và hỗ trợ các tính năng phù hợp để có thể sử dụng đồng thời trên hai nền tảng, ứng dụng ClassClap hứa hẹn sẽ giúp thầy cô “giải quyết” khá nhiều những vấn đề vốn mất nhiều thời gian trong công tác chủ nhiệm lớp. 

Các tính năng ở phiên bản web đang được đồng bộ để mang lại những trải nghiệm đồng nhất cho người dùng khi quản lý lớp học bằng máy tính cá nhân hay thiết bị di động. 

Ứng dụng “đa nền tảng” kết nối mọi thiết bị

Giải pháp quản lý lớp học đa nền tảng phần nào giúp cho nhiệm vụ đưa công nghệ thông tin vào trong hoạt động quản lý giáo dục trở nên dễ dàng hơn. 

Giáo dục Việt Nam đang dần tiến những bước lớn để nâng cao chất lượng môi trường học tập cho trẻ nhờ những tiến bộ về công nghệ này. 

Cài đặt và đăng ký tài khoản ngay tại: 

Dành cho web: https://classclap.vn/

Dành cho iOS: http://bit.ly/Tai-ClassClap-iOS

Dành cho Android: http://bit.ly/Tai-ClassClap-Android

Liên hệ chúng tôi tại Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!