NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT

Tin tức về ClassClap

06/11/2020

Quản lý lớp học hiệu quả – Những nguyên tắc nằm lòng của giáo viên

Muốn quản lý lớp học hiệu quả, xây dựng nền nếp cho mỗi lớp học, giáo viên cần thực hiện những quy tắc cụ thể để tạo môi trường học tập tốt cho học sinh.

Muốn quản lý lớp học hiệu quả, việc xây dựng nền nếp là yếu tố tiên quyết để học sinh có được môi trường học tập nghiêm túc, chủ động. Giáo viên cần có những biện pháp cụ thể để thực hiện điều này. 

>> Xem thêm: Quản lý lớp học hiệu quả nhờ phần mềm quản lý nhà trường chuyên dụng

Quản lý lớp học hiệu quả bằng nội quy

Xây dựng nội quy để lấy đó làm chuẩn mực cho các hành vi xử sự trong lớp. Mỗi lớp học đều cần có nội quy riêng và hãy đảm bảo tất cả các học sinh hiểu được nội quy đó. Xây dựng nội quy cũng cần đảm bảo các nguyên tắc để học sinh có được môi trường lành mạnh, an toàn để học tập, không bị áp lực bởi nội quy quá hà khắc. 

Công bằng giữa các học sinh

Công bằng là yếu tố cần thiết để học sinh cảm thấy được tôn trọng và tạo được không khí hòa bình trong lớp học. Học sinh nào cũng muốn thầy cô yêu thương mình, tuy nhiên việc thể hiện tình cảm với từng cá nhân học sinh cũng cần giáo viên phải khéo léo để những học sinh khác không cảm thấy tổn thương, không ganh tị lẫn nhau trong lớp học. 

Lắng nghe và thấu hiểu học sinh của mình

Lắng nghe và thấu hiểu là hai yếu tố quan trọng để duy trì trật tự lớp học. Cá nhân từng học sinh sẽ có những nét tính cách riêng biệt, yêu cầu cần phải có cách tiếp cận và giải quyết khác nhau. Hiểu được từng cá nhân suy nghĩ thế nào sẽ là điều kiện để giáo viên gần gũi học sinh của mình hơn. Thêm vào đó, rất nhiều học sinh trở nên quậy phá, hung hăng khi bị áp đặt hoặc không được bày tỏ quan điểm. Vì thế, hãy chắc chắn rằng giáo viên đã quan tâm và để cho trẻ được nói trước khi phân xử bất kỳ hành vi nào.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quản lý lớp học cho giáo viên

Quản lý lớp học hiệu quả bằng thưởng phạt hợp lý

Áp dụng các hình thức thưởng để khuyến khích học sinh là một cách hay mà giáo viên vẫn thường sử dụng trong quản lý lớp học. Các phần thưởng sẽ khiến trẻ trở nên hưng phấn hơn khi bắt đầu một nhiệm vụ trong lớp. Với các hành vi sai trái, giáo viên cũng cần đưa ra các hình phạt để răn đe, giáo dục học sinh không tái phạm. Điều này sẽ giúp duy trì nội quy lớp học tốt hơn. 

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý trường học – Những lầm tưởng thường gặp

Thay đổi phương pháp dạy học thường xuyên

Phương pháp dạy học nhàm chán, đi theo lối mòn cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến học sinh làm việc riêng, nói chuyện, giảm chú ý,… trong giờ học. Hãy thay đổi điều này bằng cách lựa chọn phương pháp dạy học kiểu mới, lấy học sinh làm trung tâm. Hãy khiến học sinh luôn bận rộn với các câu hỏi và nhiệm vụ thú vị để không còn thời gian vi phạm nội quy lớp học. Sự “khó lường” trong cách truyền tải bài học sẽ làm học sinh hứng thú tham gia vào lớp học hơn nhiều lần.

Quản lý thời gian khi giao nhiệm vụ

Nếu để học sinh có thể thoải mái thời gian khi giao nhiệm vụ thì các bạn sẽ gặp phải vấn đề rằng hầu hết học sinh sẽ không thực hiện nhiệm vụ đó một cách nghiêm túc. Quản lý thời gian chặt chẽ và đốc thúc học sinh hoàn thành nhiệm vụ không chỉ khiến trẻ tập trung hơn mà còn là cách để giữ cho lớp học trật tự.

Tiếp cận với cha mẹ học sinh để quản lý lớp học hiệu quả

Luôn  luôn coi trọng giáo dục từ hai phía: nhà trường và gia đình, phụ huynh sẽ hiểu được tính cách của cá nhân học sinh đồng thời là những người mong muốn học sinh hoàn thiện nhất, vì thế hãy cùng phụ huynh trao đổi và tìm ra cách quản lý học sinh phù hợp. Khuyến khích phụ huynh dành lời khen cho sự tiến bộ của con ở nhà để học sinh luôn cảm nhận được sự ghi nhận của bố mẹ cho những cố gắng của mình. 

Với ứng dụng quản lý lớp học ClassClap, hiệu quả quản lý lớp sẽ được nâng cao nhờ vào những tính năng độc đáo hỗ trợ công tác chủ nhiệm của giáo viên. ClassClap sẽ giúp phụ huynh tham gia tích cực hơn vào lớp học của con, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thầy, cô giáo quản lý lớp học trong mỗi giờ lên lớp. 

Tham gia ngay cộng đồng người dùng ClassClap để trải nghiệm những tính năng hữu ích cho công việc của giáo viên:

Tải ngay ClassClap dành cho thiết bị di động tại đây: 

Dành cho iOS: http://bit.ly/Tai-ClassClap-iOS
Dành cho Android: http://bit.ly/Tai-ClassClap-Android

Liên hệ chúng tôi tại Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!