NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT

Tin tức về ClassClap

21/10/2020

Phần mềm quản lý trường học – Những lầm tưởng thường gặp

Phần mềm quản lý trường học ngày càng phổ biến trong hoạt động quản lý nhà trường, tuy nhiên nhiều người vẫn có những lầm tưởng đáng ngại về chúng.

Phần mềm quản lý trường học đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện ích của chúng đóng góp cho hoạt động quản lý nhà trường. Bên cạnh các thông tin có độ tin cậy cao thì khái niệm “phần mềm quản lý nhà trường” phần nào đó vẫn còn mới mẻ đối với người dùng. Sau đây là những lầm tưởng thường thấy của người dùng về các phần mềm này.

Phần mềm quản lý trường học chỉ có chức năng điểm danh?

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý trường học ClassClap – giáo dục hiện đại chắc chắn cần sử dụng

Đã xa thời điểm phần mềm quản lý trường học chỉ mang chức năng như công cụ điểm danh học sinh. Các phần mềm quản lý nhà trường hiện nay tích hợp vô cùng nhiều chức năng tiện lợi, phục vụ hầu hết nhiệm vụ dạy và học của giáo viên và nhà trường. Không chỉ điểm danh, giờ đây các ứng dụng giúp thầy cô lưu trữ và thống kê điểm số, đánh giá từng học sinh. Đặc biệt, đây là kênh liên hệ đưa thông tin trực tiếp từ giáo viên đến phụ huynh.

Phần mềm quản lý trường học chỉ dành cho trường công lập?

Trước đây, ứng dụng quản lý trường học thường được triển khai tại các đơn vị giáo dục công lập bởi tính hệ thống cao, các trường ngoài công lập không thường xuyên sử dụng các công cụ tương tự để liên lạc với phụ huynh mà chọn sử dụng các phần mềm khác với chức năng liên lạc là chủ yếu, không hỗ trợ nhiều cho các hoạt động dạy học trong trường. 

Tuy nhiên, với những tiến bộ của công nghệ, các ứng dụng quản lý trường học hiện nay đã phát triển phù hợp cho hoạt động giáo dục của các trường công lập, ngoài công lập và các đơn vị giáo dục tư thục khác.

Ngoài việc lưu trữ thông tin liên lạc của phụ huynh và giáo viên, các phần mềm hiện nay đảm nhận công việc như một cuốn sổ liên lạc trực tuyến của học sinh, giúp mọi thông tin về học tập và rèn luyện đều được cập nhật đến phụ huynh một cách kịp thời. 

Các ứng dụng này được áp dụng trong hệ thống quản lý trường tiểu học, quản lý trung tâm tiếng anh, quản lý các trung tâm ngoại ngữ,… được yêu thích và sử dụng ngày càng nhiều bởi tính tiện ích mà ứng dụng đó mang lại cho từng lớp học cụ thể và hoạt động dạy học ở trường nói chung. 

Phần mềm quản lý trường học khiến giáo viên bận rộn hơn?

>> Xem thêm: ClassClap quản lý lớp học – ứng dụng giáo viên nào cũng nên biết

Giáo viên chắc đã từng nghĩ rằng việc sử dụng thêm một phần mềm vào quá trình dạy học khiến khối lượng công việc hằng ngày của giáo viên lại càng tăng lên.Tuy nhiên, suy nghĩ đó lại không đúng với các phần mềm quản lý lớp học hiện đại. 

Trước đây, khi quản lý lớp học bằng các phương pháp thủ công như thống kê trong sổ sách, giáo viên để gặp những sai sót, thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài dẫn đến mất mát, thất lạc,… Hiện nay, với phần mềm quản lý lớp học hiện đại, giáo viên sẽ không còn tốn nhiều thời gian chuẩn bị, thống kê các thông tin học sinh như vậy nữa. Không cần thực hiện song song hai cách quản lý, với phần mềm quản lý trường học ClassClap. giáo viên có thể thao tác điểm danh, chấm điểm, truy xuất thống kê ngay trên hệ thống, rút ngắn thời gian cho công tác chủ nhiệm so với trước đây.  

Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, giáo viên có thể dành thêm thời gian quý báu đó để chuẩn bị những bài học thú vị, bổ ích cho học sinh.

Chỉ giáo viên mới được lợi khi sử dụng phần mềm quản lý trường học?

Với những tiện ích cho việc quản lý lớp học như vậy, giáo viên đương nhiên nhận được nhiều lợi ích từ các phần mềm này. Tuy nhiên, những tiện ích này không chỉ dành riêng cho giáo viên mà phụ huynh cũng như học sinh cũng được hưởng lợi rất lớn. 

Điển hình như phần mềm quản lý trường học ClassClap như một kênh thông tin nội bộ lớp hiệu quả giúp bố mẹ có thể nắm bắt mọi thông tin liên quan đến con: Con đã đến trường hay chưa, con học môn học nào, hôm nay con đã rèn luyện thế nào,… Tất cả các thông tin đều được “đến đích” một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bố mẹ có thể yên tâm hơn khi con không ở cạnh mình. 

Nếu như trước đây, khi muốn thông báo nghỉ học hay có những yêu cầu phát sinh, phụ huynh thường phải gọi điện trực tiếp đến giáo viên chủ nhiệm. Việc này thường khiến thông tin bị lỡ do giáo viên không nghe máy khi đang lên lớp hay tin nhắn bị trôi do cô có quá nhiều việc cần phải xử lý. Với ClassClap, phụ huynh hoàn toàn có thể thao tác việc đó ngay trên thiết bị di động của mình. Sau khi phụ huynh gửi thông báo, thông tin sẽ xuất hiện trong trung tâm thông báo của giáo viên, vậy là phụ huynh có thể yên tâm vì thông tin sẽ được cô giáo nắm bắt kịp thời mà không bị gián đoạn. 

Chi phí dành cho quản lý trường học đắt đỏ?

>> Xem thêm: Nền tảng ứng dụng quản lý lớp học ClassClap – Những tính năng ai cũng phải hài lòng

Các phần mềm quản lý trường học trước đây hầu hết đòi hỏi phải lắp đặt thêm các trang thiết bị mới. Đối với các đơn vị giáo dục nhỏ, phần chi phí lắp đặt này cũng có thể trở thành vấn đề lớn. Vì thế, nhiều đơn vị trường học, các trung tâm giáo dục bỏ qua các phần mềm quản lý giáo dục và tiếp tục thực hiện các phương pháp cũ. 

Tuy nhiên, hiện nay, chỉ cần dùng thiết bị di động thông minh có cài đặt các ứng dụng này, giáo viên hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp quản lý trường học thông minh. Ngoài việc tốn rất ít chi phí cho việc duy trì hoạt động, sử dụng các ứng dụng quản lý trường học trên thiết bị di động còn khiến công việc của giáo viên trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn nhiều lần. 

Chỉ trẻ nhỏ mới cần quản lý?

Đúng là trẻ nhỏ cần được theo sát nhiều hơn trẻ lớn khi đến trường, tuy nhiên cũng không thể lơ là việc quản lý trẻ lớn vì độ tuổi các con hình thành tính cách riêng biệt, rất cần sự quan tâm sát sao của thầy cô cũng như bố mẹ. Phần mềm quản lý học sinh sẽ giúp bố mẹ phần nào yên tâm hơn về thông tin quá trình học tập, rèn luyện của con đều được ghi nhận và gửi đến cho phụ huynh kịp thời. 

Phần mềm quản lý trường học ClassClap mới nhất năm 2020 sẽ thay thế những công cụ quản lý nhàm chán, chậm chạp, đem lại những trải nghiệm đong đầy tình yêu thương đến bố mẹ và các con. Cài đặt ngay tại:

Dành cho iOS: http://bit.ly/Tai-ClassClap-iOS
Dành cho Android: http://bit.ly/Tai-ClassClap-Android

Liên hệ chúng tôi tại Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham gia cộng đồng Con Đi Học – Kinh nghiệm cùng con đến trường và Yêu Con – Nhóm Chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cùng chúng tôi!